Sự khác nhau giữa VPS và Share Hosting ?

VPS Hosting là gì?

VPS hoặc lưu trữ máy chủ riêng ảo là cấp độ lưu trữ tiếp theo ở trên lưu trữ phân đoạn. Loại lưu trữ này vẫn đặt các trang web của bạn trên cùng một máy chủ như nhiều máy chủ khác, nhưng theo một cách khác. Thay vì định dạng “đến trước, phục vụ trước” của lưu trữ được chia sẻ, các trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một phân vùng của máy chủ với các tài nguyên được chỉ định dành riêng cho bạn.

Khi bạn có máy chủ lưu trữ VPS, bạn sẽ không phải lo lắng về bảo mật nhiều như bạn làm với máy chủ lưu trữ chia sẻ. Điều này là do bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng bạn có lượng bảo mật phù hợp. Bạn vẫn đang chia sẻ một máy chủ, điều này khiến bạn hơi dễ bị tấn công, nhưng nó không tệ như khi bạn sử dụng máy chủ lưu trữ được chia sẻ.

Bằng cách nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ trang web VPS, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích bao gồm khả năng tùy chỉnh, bảo mật tốt hơn, quyền riêng tư hơn và khả năng xử lý lượng truy cập trang web lớn hơn. Với hầu hết các công ty lưu trữ cung cấp gói VPS, bạn có thể nâng cấp và nhận thêm tài nguyên bất cứ lúc nào.

Share Hosting là gì?

Share Hosting hay Chia sẻ lưu trữ là hình thức lưu trữ trực tuyến rẻ nhất và phổ biến nhất. Nó được sử dụng bởi hơn 90% các trang web blog quảng cáo được tìm thấy trên internet. Bạn sẽ có thể xây dựng và xuất bản trang web hoặc blog của riêng mình với loại lưu trữ giới thiệu này.

Sự phổ biến của chia sẻ lưu trữ gắn liền trực tiếp với giá thấp. Tuy nhiên, lưu trữ trang web được chia sẻ không phải là lựa chọn chất lượng cao nhất trên thị trường. Với chia sẻ lưu trữ, các trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên cùng một máy chủ với nhiều trang web khác. Tất cả họ sẽ lấy từ một tập hợp các nguồn lực theo cách “đến trước, phục vụ trước”. Đây chính là lý do tại sao giá quá thấp, nhưng nó cũng là lý do tại sao bạn phải cẩn thận với trang web hoặc blog của mình. Chia sẻ lưu trữ không được biết đến là loại lưu trữ an toàn nhất vì cách bạn sẽ chia sẻ máy chủ.

Nó cũng không được biết đến là nơi lưu trữ nhanh nhất vì cách máy chủ được chia sẻ. Vì nó không phải là một phần bình đẳng nên bạn không có nguồn lực của riêng mình chỉ dành cho bạn. Điều này có thể gây ra sự chậm lại với cách tải trang web hoặc blog của bạn. Tuy nhiên, đây vẫn là loại lưu trữ phổ biến nhất hiện có và nó có thể giúp bạn thực hiện những gì bạn đang cố gắng thực hiện trực tuyến.

Screenshot 2021-05-12 092342

Nên chọn VPS hay Shared Hosting?

Nếu bạn có đủ khả năng chi tiêu từ 50 đô la trở lên mỗi tháng cho dịch vụ lưu trữ của mình, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn eo hẹp, bạn có thể bắt đầu với chia sẻ lưu trữ và nâng cấp sau. Ngoài ra, nếu bạn không cố gắng kiếm tiền từ trang web hoặc blog của mình, chia sẻ lưu trữ sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần.

So sánh VPS và chia sẻ lưu trữ cho thấy nhiều điểm khác biệt giữa cả hai, cùng với những lợi ích của cả hai. Mặc dù chia sẻ lưu trữ có thể ít tốn kém hơn, nhưng nó không đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh, bảo mật và tài nguyên mà lưu trữ VPS có thể cung cấp. Việc đưa ra quyết định của bạn giữa hai loại lưu trữ không dễ dàng và cuối cùng phụ thuộc vào loại trang web bạn muốn tạo.

Lưu trữ máy chủ VPS khá tốt hơn một chút so với lưu trữ máy chủ chia sẻ vì nâng cấp bảo mật và tốc độ. Bạn sẽ chia sẻ một máy chủ, nhưng đó là về cách máy chủ thực sự được chia sẻ giữa các tài khoản. Thay vì theo kiểu chia sẻ “miễn phí cho tất cả”, bạn sẽ phải trả tiền cho phần máy chủ của riêng mình.

Khi bạn có máy chủ lưu trữ VPS, bạn sẽ không phải lo lắng về bảo mật nhiều như bạn làm với máy chủ lưu trữ chia sẻ. Điều này là do bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng bạn có lượng bảo mật phù hợp. Bạn vẫn đang chia sẻ một máy chủ, điều này khiến bạn hơi dễ bị tấn công, nhưng nó không tệ như khi bạn sử dụng máy chủ lưu trữ được chia sẻ.

Một điều khác bạn nhận được với lưu trữ VPS so với lưu trữ máy chủ chia sẻ là tốc độ có tài nguyên của riêng bạn. Vì bạn sẽ biết bạn có thể sử dụng bao nhiêu dung lượng và băng thông, bạn sẽ có thể thiết lập trang web của mình để tối ưu hóa thời gian tải. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm tài nguyên, bạn sẽ có thể nâng cấp lên gói VPS lớn hơn và nhận được những tài nguyên đó.

Dự án nào phù hợp nhất cho VPS và Shared Hosting?

Như bạn có thể đã biết VPS và chia sẻ lưu trữ không phải là hai loại lưu trữ duy nhất hiện có. Ngoài ra còn có lưu trữ dành riêng và đại lý bán lẻ, để xem xét. Trừ khi bạn đang cố gắng kiếm tiền từ lưu trữ, bạn thậm chí sẽ không cần phải xem xét tùy chọn lưu trữ của đại lý bán lẻ. Máy chủ lưu trữ chuyên dụng dành cho những người có khả năng chi tiêu hàng trăm đô la cho việc lưu trữ mỗi tháng. Điều này đưa chúng tôi trở lại VPS và lưu trữ chia sẻ.

Nếu bạn dự định tạo một trang web và bạn muốn kiếm tiền với nó, dịch vụ lưu trữ VPS có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngay cả khi bạn không đủ khả năng, lúc đầu, mục tiêu lưu trữ chính của bạn nên là nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ VPS càng sớm càng tốt. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều bảo mật hơn và tốc độ cao hơn cho trang web của bạn.

Những người chỉ tạo một blog hoặc một trang web vì một lý do khác và kiếm tiền không phải là mục tiêu, sẽ hoạt động tốt với chia sẻ lưu trữ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một công ty lưu trữ cung cấp khả năng nâng cấp khi bạn đã sẵn sàng. Điều này có nghĩa là họ phải cung cấp cả gói lưu trữ chia sẻ và VPS.

Cuối cùng, quyết định giữa lưu trữ VPS và lưu trữ chia sẻ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể và ngân sách của bạn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể muốn so sánh dịch vụ lưu trữ VPS với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng.

Hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn cụ thể về dịch  vụ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

Bài viết liên quan