Bạn đã hiểu về Private Cloud?

Private Cloud có lẽ là một khái niệm khá mới lạ đối với người quan tâm về máy chủ. Do vậy những tiện ích mà Private Cloud mang lại không phải ai cũng đã hiểu rõ. Để tìm hiểu về điểm mạnh Private Cloud trước tiên bạn cần biết Private Cloud là gì nhé!

1/ Giới thiệu Private Cloud:

Private Cloud (Đám mây nội bộ) cung cấp một cơ chế đồng bộ hai chiều trên nhiều máy tính đến các chi nhánh. Khi có bất xứ sự thay đổi nào trên một nhánh thì thông tin thay đổi sẽ được đồng bộ trên tất cả các chi nhánh khác để cùng cập nhật.

Cơ chế đồng bộ này có lợi thế đó chính là khả năng đồng bộ 2 chiều các chi nhánh trong hệ thống doanh nghiệp. Sử dụng công nghệ này, có quyền truy cập tốc độ cao đến các dữ liệu trong hệ thống đồng thời tăng sự linh hoạt động công việc và phản ứng nhanh nhạy của hệ thống trong nội bộ doanh nghiệp.

Khái niệm private cloud

Khái niệm private cloud

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN KHỞI TẠO MÁY ẢO BẰNG VMWARE

2/ Điểm mạnh mà công nghệ Private Cloud mang lại cho doanh nghiệp:

- Private Cloud có hạ tầng độc lập nhờ được xây dựng trên cụm server vật lý riêng (cluster) nên người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những người dùng hay khách hàng khác.

- Private Cloud được xem là công nghệ ảo hóa có sự an toàn và bảo mật tốt nhất, khi có kiến trúc được xây dựng độc lập riêng cho khách hàng.

- Doanh nghiệp có toàn quyền về quản lý cũng như cài đặt những ứng dụng, phần mềm… tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp khi sở hữu Private Cloud.

- Private Cloud có chi phí sử dụng hợp lý

- Số lượng máy chủ nhiều nên hoạt động mạnh mẽ và ổn định

- Khả năng linh hoạt cao, có thể dễ dàng mở rộng thu hẹp tài nguyên

- Khả năng dự phòng tốt

- Quản lý đơn giản, thuận tiện…

- Khả năng đồng bộ cao, tăng khả năng nhanh nhạy cho hệ thống.

Có thể nói việc sử dụng công nghệ Private Cloud hỗ trợ máy chủ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi thế, giúp quá trình làm việc của hệ thống trở nên đồng bộ hơn.

Bài viết liên quan