Một số vấn đề cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ: VDO, Nhân Hòa, Mắt Bão…với nhiều loại dịch vụ cho thuê máy chủ: thuê máy chủ Supermicro, thuê máy chủ Dell, thuê máy chủ IBM, thuê máy chủ HP.

Bạn là “gà mờ” trong việc lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ ?

Bạn phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp và loại dịch vụ như nào cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của mình ?

Bạn không chắc trong việc ứng phó với các vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ?

Hãy đọc bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn nhà cung cấp và loại dich vụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

4 vấn đề chủ yếu mà tất cả các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê máy chủ cần phải quan tâm.

thue-may-chu-rieng

1. Cấu hình máy chủ

Trước khi đưa ra quyết định có thuê loại máy chủ này hay không thì bạn cần nghiên cứu chi tiết về cấu hình của loại máy chủ mà mình muốn thuê.

- Máy chủ đó có phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp hay không?

- CPU của máy chủ đó có bao nhiêu nhân?

- Bộ nhớ của nó có đủ lớn so với hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp không?

- Công suất nguồn của máy chủ đó là bao nhiêu?

- …

Bạn cần tìm hiểu kĩ càng những vấn đề trên để đưa ra lựa chọn chính xác máy chủ mình cần, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như thiếu hụt tài nguyên khi đưa vào sử dụng trong thực tế.

2. Giá cả

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là giá cả.

Liệu cấu hình máy chủ có tương xứng với mức giá bạn bỏ ra không?

Để biết điều đó, bạn cần phải tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau và đưa ra đánh giá khách quan. Bạn nên tham khảo giá ở nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ khác nhau.

thue-may-chu

Ngoài mức giá phải trả đầu tiên khi thuê máy chủ, bạn cũng cần chú ý đến những khoản phí phát sinh và bổ sung sau khi sử dụng dịch vụ. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã kiểm tra cẩn thận điều này trước khi kí kết hợp đồng cùng nhà cung cấp.

3. Tốc độ kết nối mạng

Yếu tố mà bạn phải dành phần quan tâm nhiều hơn đó là tốc độ kết nối mạng của máy chủ. Bởi tốc độ xử lý là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng của người dùng về website của bạn. Khi mà phải chờ đợi quá lâu cho quá trình load dữ liệu thì không ai có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm của bạn và khả năng khách đó quay lại website của bạn gần như bằng 0.

Thông thường, tốc độ mà nhà cung cấp báo với bạn sẽ có sự khác biệt so với tốc độ thật bạn trải nghiệm. Lời khuyên là, bạn nên chọn những nhà cung cấp có sẵn Trung tâm Dữ liệu (Data Center) để dễ dàng hơn khi bạn muốn mở rộng băng thông.

Tốc độ mà các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn thường có sự chênh lệch khi đưa vào sử dụng thực tế. Bạn nên thuê máy chủ của những nhà cung cấp có sẵn trung tâm dữ liệu để thuận tiện hơn khi bạn muốn nâng cấp gói dịch vụ mà bạn đang dùng.

thue-may-chu-toc-do-may-chu

4. Thuê máy chủ giá rẻ

Thuê máy chủ giá rẻ là lựa chọn phổ biến của nhiều người làm kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp  mới thành lập.

Tuy nhiên, giá rẻ thì một mặt nào đó sẽ bị hạn chế. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu và đánh giá gói dịch vụ đó từ nhiều mặt khác nhau, đưa ra sự so sánh để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Trên đây là 4 vấn đề mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi quyết định sử dụng dịch vụ thuê máy chủ để đưa ra được những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan