Lưu ý chọn ổ cứng máy chủ chất lượng

Ổ cứng máy chủ là một trong những thành phần phần cứng của máy chủ mà doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn cấu hình máy chủ cho dịch vụ thuê máy chủ . Ổ cứng máy chủ là nơi lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của máy chủ. Những lưu ý chọn ổ cứng chất lượng mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp cho doanh nghiệp có được ổ cứng máy chủ chất lượng nhất.

lua-chon-o-cung-may-chu

Những lưu ý khi chọn ổ cứng máy chủ

  • Dung lượng ổ cứng: Dung lượng ổ cứng là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi lựa chọn ổ cứng máy chủ. Nên lựa chọn ổ cứng có dung lượng lớn hơn 500GB, vì việc nâng cấp ổ cứng máy chủ sẽ mất nhiều thời gian và công sức, có thể gây gián đoạn hoạt động của hệ thống máy chủ.
  • Tốc độ vòng quay ổ đĩa: đây chính là tốc độ đọc, ghi dữ liệu của máy chủ. Ổ cứng máy chủ có tốc độ quay càng nhanh thì hiệu suất làm việc của máy chủ càng cao. Nên chọn ổ cứng có tốc độ quay 7.200rpm hay 10.000rpm.
  • Kiểu kết nối: có các loại cổng kết nối phổ biến hiện nay: cổng USB 2.0, cổng USB 3.0, FireWire, eSATA. Cổng USB 2.0 được sử dụng phổ biến hơn vì có thể tương thích với nhiều thiết bị: netbook, máy tính xách tay…

Ngoài dung lượng, tốc độ vòng quay và kiểu kết nối, khi lựa chọn ổ cứng máy chủ, doanh nghiệp còn cần phải quan tâm đến vấn đề nhiệt độ và mức độ ổn định của ổ cứng.

Ổ cứng chính là nơi lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp.Do vậy, khi lựa chọn ổ cứng máy chủ, doanh nghiệp cần phải xem xét các thông số kỹ thuật cẩn thận, biết các lưu ý để lựa chọn được cho máy chủ của doanh nghiệp ổ cứng máy chủ chất lượng nhất.

>>Xem thêm: Thông số kỹ thuật của ổ cứng máy chủ, HDD máy chủ

Bài viết liên quan