Khác nhau giữa tấn công DoS và DDoS / dịch vụ bảo vệ DoS và DDoS2019-06-05_160752

Chia sẻ  Cách khắc phục lỗi server error in ‘/’ application nhanh nhất

Sự khác biệt giữa các cuộc tấn công DoS và DDoS là gì?

DoS và DDoS là hai khái niệm làm cho nhiều người dễ nhầm lẫn. Khác nhau giữa tấn công DoS và DDoS sẽ được trình bày chi tiết như sau:

– Tấn công DoS là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, sử dụng máy tính có kết nối internet để gây ra tình trạng không có máy chủ. Tài nguyên của máy chủ bị quá tải với các gói TCP / UDP.

– Tấn công DDoS lại sử dụng nhiều máy tính và thiết bị được gọi là botnet để gây ra tác hại lớn hơn. Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) sử dụng nhiều máy tính bị tấn công trên khắp thế giới để gửi yêu cầu phối hợp chống lại một hoặc nhiều mục tiêu và làm ngập một trang web hoặc ứng dụng có lưu lượng lớn, gây ra sự cố cho máy chủ hoặc không thể hoạt động. Mặt khác, tấn công DoS là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, sử dụng một máy tính và kết nối internet để quá tải máy chủ hoặc các tài nguyên CNTT khác. Do đó, tác động của cuộc tấn công DDoS là lớn hơn và khó có thể chịu đựng được.

Giải pháp giảm thiểu tấn công DDoS

Giải pháp giảm thiểu tấn công DDoS giúp bảo vệ các dịch vụ trực tuyến của bạn khỏi các cuộc tấn công không mong muốn và tránh thời gian ngừng hoạt động của các ứng dụng trực tuyến của bạn với dịch vụ bảo vệ tấn công DoS và DDoS. Dịch vụ được thiết kế để bảo vệ cơ sở hạ tầng và quy trình trực tuyến của khách hàng trước các loại tấn công DoS và DDoS khác nhau đang gia tăng và trong vài năm qua đã phát triển thành những thách thức bảo mật phức tạp và áp đảo cho các tổ chức thuộc mọi quy mô.

2019-06-05_160844

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn loại trừ rủi ro. Mục tiêu phổ biến nhất của các cuộc tấn công độc hại là các trang web – lưu lượng truy cập khối lượng lớn máy chủ web để làm cho dịch vụ rất chậm hoặc thậm chí không thể truy cập được cho người dùng. Với sự phát triển của Internet-of-Things (IoT), các vấn đề bảo mật thậm chí còn có tác động đáng kể hơn bao giờ hết vì các thiết bị không an toàn có thể dễ dàng được sử dụng để phân phối các cuộc tấn công.

Cách hoạt động của dịch vụ bảo vệ DoS và DDoS

Dịch vụ bảo vệ chống DDoS giúp chống lại nhiều loại tấn công với việc cung cấp thiết bị và dịch vụ. Khi phát hiện chất lượng hoặc loại lưu lượng bất thường, hệ thống giảm thiểu DDoS và hệ thống giảm thiểu DDoS được kích hoạt. Dịch vụ bảo vệ DoS và DDoS vô hiệu hóa các cuộc tấn công lũ lụt trong vòng một phần nghìn giây xuất hiện bằng cách nhanh chóng phát hiện, lọc và chặn các gói DDoS, trong khi cho phép lưu lượng truy cập kinh doanh hợp pháp không bị cản trở. Dịch vụ bảo vệ và giảm thiểu DDoS của DoS sẽ xóa lưu lượng tấn công trước khi nó truy cập vào đường ống Internet của công ty, bảo vệ chống lại thời gian chết và suy thoái dịch vụ. Dịch vụ bảo vệ DoS và DDoS thông báo cho bạn rằng các cuộc tấn công đang xảy ra không có giới hạn đối với số lượng giảm nhẹ tự động được thực hiện.

2019-06-05_160826

  • Các công cụ giám sát và báo cáo 24/7 của dịch vụ giảm thiểu DoS và DDoS để phát hiện sớm, thông báo email theo thời gian thực cho bạn biết, khi có mối đe dọa trong mạng của bạn.
  • Dịch vụ bảo vệ chống DDoS tự động phát hiện các cuộc tấn công và chặn các kiểu tấn công đã biết bao gồm tấn công mạng, tấn công giao thức và tấn công ứng dụng.
  • Đã thêm độ trễ, khi sử dụng proxy lưu lượng – 0 đến 100ms. Trong trường hợp lưu lượng HTTP đi qua proxy do sử dụng các kết nối HTTP liên tục với dịch vụ được bảo vệ của bạn, có khả năng tăng hiệu suất của nó

Doanh nghiệp nào cần các dịch vụ giảm thiểu DDS và bảo vệ DoS nhất?

DoS hoặc DDoS có thể tấn công hầu hết mọi doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta nên đề phòng trước khi nó xảy ra. Thông thường kinh doanh trực tuyến như thương mại điện tử, dịch vụ tài chính, chơi game và các ngành công nghiệp khác coi việc bảo vệ DoS và DDoS là điều bắt buộc.

2019-06-05_160935

Tấn công DoS hoặc DDoS là vấn nạn cho mọi doanh nghiệp cần quan tâm để tránh gây nên hậu quả không mong muốn. Đơn vị VDO Data chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Data center lớn, thuê máy chủ chính hãng và các giải pháp hỗ trợ quản lý, bảo mật tốt nhất.

Bài viết liên quan