Hướng dẫn bật tự động trả lời thư trên Outlook

Outlook là một ứng dụng thư điện tử rất phổ biến của Microsoft, thậm chí trong môi trường doanh nghiệp, nó còn tỏ ra chiếm ưu thế hơn so với đối thủ lớn nhất là Gmail của Google bởi nhiều tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Trong đó, Outlook hỗ trợ tính năng tự động trả lời thư cho người gửi nhằm mục đích báo cho họ biết bạn đang không có mặt, không hoạt động công việc và gửi một lời cảm ơn vì họ đã liên hệ với bạn, cho họ biết bạn sẽ sớm trở lại và trả lời chính thức Email đó. Vdo Data sẽ hướng dẫn bật tự động trả lời thư trên Outlook cho người dùng biết được tiện ích này để áp dụng cho công việc.

Để thiết lập trả lời email tự động trong Outlook, trước tiên hãy tạo một thư email mới để làm đối tượng và nội dung thư cho thư trả lời tự động của bạn.

1

Từ trình đơn Outlook, chọn Chọn  tệp  >  Lưu dưới dạng và lưu thư dưới dạng mẫu Outlook (.oft) .

2

Bây giờ chúng tôi cần tạo quy tắc ngoài văn phòng để gửi email bạn đã tạo khi ai đó gửi cho bạn email.

Nhấp vào Tệp  >  Quy tắc & Cảnh báo .

>>> Hãy đọc thêm Hướng dẫn cách tạo chữ ký trên Outlook

3

Bây giờ hãy nhấp vào nút Quy tắc mới .

4

Trong phần  Bắt đầu từ một bảng quy tắc trống , chọn  Áp dụng quy tắc cho các thư tôi nhận được  và nhấp vào  Tiếp theo .

5

Bạn có thể điều chỉnh tự động việc gửi phản hồi email bằng nhiều điều kiện khác nhau, được liệt kê trên màn hình.

6

Nếu bạn muốn trả lời mọi thư, hãy bỏ chọn danh sách điều kiện và nhấn Next . Xác nhận lựa chọn của bạn khi được hỏi.

Trong bước tiếp theo của Trình hướng dẫn Quy tắc, hãy kiểm tra trả lời bằng một mẫu cụ thể và trong Bước 2, nhấp vào văn bản liên kết được gạch chân ” một mẫu cụ thể “.

7

Điều hướng đến mẫu đã lưu của bạn và sau đó chọn Mở  và  Tiếp theo.

Kiểm tra bất kỳ ngoại lệ nào bạn muốn thực hiện với quy tắc và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

8

Đặt tên cho quy tắc của bạn. Theo mặc định, bạn sẽ thấy rằng  Bật quy tắc  này được chọn, có nghĩa là quy tắc sẽ chạy ngay lập tức. Nếu bạn muốn kích hoạt quy tắc ngay bây giờ, hãy nhấp vào  Kết thúc . Nếu không, hãy bỏ chọn hộp này và bật quy tắc sau. Quay lại Tệp  >  Quản lý Quy tắc & Cảnh báo để bật quy tắc vào ngày sau đó và vô hiệu quy tắc khi bạn quay lại.

9

Lưu ý : bạn phải để Outlook chạy để trả lời tự động được gửi đi.

Hy vọng chia sẻ này sẽ có ích cho mọi người. Bên cạnh dịch vụ chính của hệ thống Vdo Data là dịch vụ máy chủ như cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ ảo VPS, cho thuê server tại hà nội, TP HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước, chúng tôi vẫn sẽ có những chuyên mục hỏi đáp, chia sẻ kiến thức công nghệ, cập nhật những sản phẩm mới nhất trên thế giới… để người dùng có thể nắm được những thay đổi trên thị trường công nghệ thế giới, hy vọng mọi người đón đọc.

Bài viết liên quan