Chọn Shared Hosting hay Cloud Hosting

Đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ cho trang web của bạn và không thể quyết định nên chọn giải pháp nào. Lưu trữ đám mây và lưu trữ chia sẻ là hai trong số các giải pháp lưu trữ phổ biến nhất trên thị trường.

Hãy để VDO tìm hiểu thêm về lưu trữ chia sẻ và lưu trữ đám mây:

Chia sẻ lưu trữ là khá phổ biến và được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế. Trong chia sẻ lưu trữ, các trang web được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất và các tài nguyên như băng thông, bộ nhớ và đĩa được chia sẻ giữa các trang web.

Dịch vụ lưu trữ đám mây gần đây cũng đã trở nên phổ biến đối với người dùng. Trong lưu trữ đám mây, nhiều trang web chia sẻ một máy chủ vật lý được kết nối với các máy chủ khác trên đám mây. Đây là một giải pháp lưu trữ lý tưởng cho các doanh nghiệp đang phát triển đang tìm kiếm hiệu suất, khả năng mở rộng và bảo mật

Screenshot 2021-07-16 232857

>>> Cách làm cho blog của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn

Hiệu suất cao hơn

Như đã đề cập trước đó Máy chủ đám mây lưu trữ các trang web trên nhiều máy chủ, điều này đảm bảo trang web của bạn hoạt động trơn tru mọi lúc. Do đó trang web của bạn luôn cho hiệu suất tốt nhất.

Mặt khác, chia sẻ lưu trữ chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên một máy chủ duy nhất. Đôi khi, nếu một trang web đang sử dụng một ứng dụng yêu cầu nhiều tài nguyên hơn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các trang web khác.

Khả năng mở rộng nhiều hơn

Về khả năng mở rộng có liên quan, Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp tính linh hoạt hơn cho người dùng so với Lưu trữ dùng chung. Nếu trang web của bạn yêu cầu tăng tài nguyên do lưu lượng truy cập tăng đột ngột, bạn sẽ phải nâng cấp gói lưu trữ của mình. Điều này có thể mất một thời gian, bạn có thể không nhận được kết quả mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trong trường hợp lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng tăng tài nguyên của mình mà không gặp bất kỳ phức tạp không cần thiết nào và nhận được tài nguyên khi bạn cần để đáp ứng nhu cầu về trang web của bạn tăng đột biến.

Tốc độ tốt hơn

Trong chia sẻ lưu trữ, tốc độ không phải là ngoại lệ vì bạn đang chia sẻ cùng một máy chủ với nhiều trang web. Trong Cloud lưu trữ dữ liệu của trang web của bạn được phân phối giữa một số máy chủ, điều này cho phép trang web của bạn hoạt động trơn tru. Tốc độ đóng một vai trò thiết yếu trong xếp hạng trang web của bạn, thời gian tải ít hơn dẫn đến trải nghiệm người dùng được nâng cao. Điều này cũng giúp tăng số lượng người xem trên trang web của bạn.

An toàn và đáng tin cậy

Mối đe dọa bảo mật tương đối ít hơn trong lưu trữ đám mây so với lưu trữ chia sẻ. Trong dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng có thể đầu tư vào các gói bảo mật và nhận được bảo mật nâng cao cho trang web của họ. Trong Chia sẻ lưu trữ, nhiều trang web chia sẻ một máy chủ duy nhất và vi phạm bảo mật của bất kỳ trang web đơn lẻ nào cũng có thể khiến các trang web khác gặp nguy hiểm. Trong khi đó, trong dịch vụ lưu trữ đám mây, số lượng người dùng chia sẻ máy chủ khá ít hơn so với dịch vụ lưu trữ chia sẻ và do đó nguy cơ vi phạm bảo mật cũng ít hơn.

Yếu tố chi phí

Đây có thể là yếu tố quyết định đối với hầu hết các bạn, chi phí của Cloud hosting đắt hơn một chút so với Shared hosting. Qua một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng khoản đầu tư được thực hiện vào dịch vụ lưu trữ Đám mây sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn trong tương lai. Chia sẻ lưu trữ không chỉ có giá cả phải chăng mà còn phù hợp hơn cho những ai muốn kiểm tra vùng nước và sau đó đưa ra quyết định của mình.

Phục hồi sau thảm họa

Trong dịch vụ lưu trữ đám mây, nhiều bản sao trang web của bạn được tạo và phân phối giữa nhiều máy chủ. Điều này cho phép bạn khôi phục ngay lập tức máy chủ của mình trong trường hợp bị lỗi hoặc thảm họa.

Chia sẻ lưu trữ hoặc lưu trữ đám mây nó hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu riêng của bạn. Bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu và hiểu biết về cả hai giải pháp lưu trữ trước khi đưa ra quyết định cho trang web của mình. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số điểm chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn cho trang web của mình.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/

 

Bài viết liên quan