Bí quyết giúp bạn thuê chỗ đặt server đảm bảo chất lượng nhất

Thuê chỗ đặt server đang là nhu cầu của rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp. Vậy làm sao để thuê được một chỗ đặt server chất lượng nhất?

Server ngày nay là thứ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp sử dụng server thì chất lượng công việc được hoàn thành luôn cao hơn, thời gian hoàn thành công việc được rút ngắn. Chính vì vậy việc sử dụng máy chủ là cực kỳ quan trọng.

cho-dat-may-chu-tot-cho-doanh-nghiep

Thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng

Bên cạnh sử dụng máy chủ thì chỗ đặt máy chủ cũng là một yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp phải quan tâm. Nhiều doanh nghiệp có máy chủ nhưng không tiện xây dựng chỗ đặt máy chủ nên họ thường sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ. Vậy làm sao để lựa chọn một chỗ đặt máy chủ chất lượng?

Bí quyết lựa chọn chỗ đặt server chất lượng:

Để lựa chọn một chỗ đặt server chất lượng thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là uy tín của trung tâm đó. Hiện nay ở Việt Nam có không ít Data Center, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn một số Data Center chất lượng à uy tín như: FPT, VNPT hay Viettel…

Bên cạnh uy tín từ chỗ đặt server tốt thì chất lượng dịch vụ tại nơi cung cấp dịch vụ cho bạn cũng cần phải thật tốt. Một trung tâm có chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp ích bạn rất nhiều nếu như máy chủ của bạn gặp phải sự cố.

Một Data Center tốt cần phải đảm bảo được về mặt cơ sở hạ tầng. Thứ nhất thì trung tâm đó phải đảm bảo độ rộng rãi, thông thoáng. Chỗ đặt server cần phải có một hệ thống giá đỡ cách mặt sàn ít nhất là 3cm để tránh cho máy chủ của bạn bị ẩm đồng thời cũng hỗ trợ phần nào giúp tản nhiệt cho server của bạn.

Ngoài chống ẩm được thì chỗ đặt server cũng cần phải có hệ thống tản nhiệt cũng như chống cháy nổ thật tốt. Một máy chủ làm việc sẽ tản ra một nhiệt lượng vô cùng lớn 24/24h, chính vì vậy việc giảm nhiệt cho server không những giúp máy hoạt động tốt mà còn giúp bảo vệ được độ bền của server nữa.

cho-dat-may-chu-chat-luong

Lưu ý khi thuê chỗ đặt server

Băng thông và nguồn điện cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với chỗ đặt server. Một server có hoạt động được thì cần phải dựa trên đường truyền internet. Chính vì vậy đường truyền internet tốt và ổn định sẽ giúp server của bạn hoạt động được tốt hơn. Ngoài ra nguồn điện cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Một Data Center chất lượng cần đảm bảo có một nguồn điện chính và một nguồn điện dự phòng để máy chủ của bạn hoạt động bình thường khi một trong 2 nguồn điện bị mất.

Bên cạnh những yếu tố trên thì những trung tâm chỗ đặt máy chủ chất lượng cần đảm bảo độ an ninh mạng tốt để có thể đảm bảo được độ an toàn thông tin dành cho khách hàng.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn được một chỗ đặt server đảm bảo chất lượng cao. Hy vọng những kiến thức này của chúng tôi có thể giúp ích nhiều cho việc lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ cho bạn.

Xem Thêm:

>>> Lựa chọn tên miền cho website cần lưu ý

Bài viết liên quan