7 lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ là một trong những dịch vụ hạ tầng có thể giúp doanh nghiệp có được hệ thống máy chủ chuyên nghiệp và một nền tảng công nghệ thông tin vững chắc.

Hãy cùng dichvumaychu điểm qua 7 lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ.

1. Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ về chi phí

Thay vì phải bỏ ra một chi phí lớn để xây dựng phòng máy, doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ hơn rất nhiều là đã có chỗ đặt máy chủ tại các Trung tâm dữ liệu chất lượng, đạt chuẩn quốc tế.

loi-ich-thue-cho-dat-may-chu

Doanh nghiệp không phải bỏ ra các khoản chi phí thuê nhân lực để vận hành, bảo trì, sử chữa, khắc phục sự cố tại phòng máy bởi đã có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các trung tâm dữ liệu.

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ về chi phí là lợi ích lớn nhất mà doanh nghiệp có được.

2. Hiệu quả hoạt động cao

Dù doanh nghiệp có bỏ ra một khoản đầu từ lớn để xây dựng phòng máy riêng nhưng liệu phòng máy đó có đạt được các tiêu chuẩn, yêu cầu về phòng máy của các tiêu chuẩn hay không. Hơn nữa, doanh nghiệp không thể đảm bảo các hệ thống tại phòng máy là hiện đại, tiến tiến nhất.

Tại các trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm bởi cơ sở hạ tầng, hệ thống kỹ thuật luôn đảm bảo chất lượng, hiện đại và tân tiến nhất.

3. Các hệ thống dự phòng tiêu chuẩn.

Mất điện hay hỏng hóc là vấn đề nghiêm trọng đối với hệ thống máy chủ và dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của doanh nghiệp. Việc đầu tư một hệ thống dự phòng cho phòng máy sẽ mất một khoản chi phí lớn.

Thuê chỗ đặt máy chủ tại các Trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm máy chủ được hoạt động liên tục bởi các hệ thống dự phòng chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định, dữ liệu được an toàn.

loi-ich-thue-cho-dat-may-chu-1

4. Kết nối mạng liên tục, mạnh mẽ

Hệ thống mạng tại các trung tâm dữ liệu có tốc độ kết nối nhanh và ổn định, giúp cho quá trình kết nối và trao đổi dữ liệu trong hệ thống máy chủ diễn ra nhanh chóng, ổn định và an toàn.

5. An ninh dữ liệu.

Tại các Trung tâm dữ liệu luôn có các hệ thống an ninh, bảo mật đa lớp: camera giám sát, IP camera, bảo mật bằng vân tay, khu quây riêng bằng kim loại, kiểm soát vào ra, cảnh vệ… đảm bảo máy chủ và dữ liệu được an toàn trước những tấn công.

6. Khả năng mở rộng linh hoạt

Nhu cầu sử dụng tài nguyên cũng như dữ liệu của danh nghiệp sẽ ngày càng lớn lên. Doanh nghiệp khó có thể kiểm soát được điều này khi xây dựng phòng máy tại doanh nghiệp.

Thuê chỗ đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu thì doanh nghiệp không phải lo ngại về vấn đề mở rộng tài nguyên bởi các trung tâm dữ liệu luôn có những không gian, tài nguyên dự trữ cho nhu cầu mở rộng tài nguyên của doanh nghiệp.

7. Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ về hỗ trợ

Đội ngũ kĩ thuật viên tại các trung tâm dữ liệu sẽ giám sát hoạt động của máy chủ 24/7, sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ kĩ thuật cho doanh nghiệp.

Với những lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ, dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn thay vì xây dựng phòng máy chủ tại doanh nghiệp.

>> Xem thêmLợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

Bài viết liên quan